อันตราย !!!! หากคุณยังนั่งทำงานแบบนี้

อย่างที่ทราบกันดีว่า พนักงานออฟฟิศหมดไปกับการนั่งทำงานบนเก้าอี้และโต๊ะทำงานซึ่งใช้เวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน หรือบางคนอาจมากกว่านั้น ซึ่งเวลาที่เราสามารถลุกออกจากเก้าอี้ได้ก็แค่ตอนพักกลางวันและเข้าห้องน้ำ ดังนั้น เราจึงหมดเวลา 1 ใน 3 ของวันไปกับการนั่งยิ่งถ้านั่งนานแล้วยังนั่งผิดท่าก็จะยิ่งนำมาซึ่งผลเสียต่อสุขภาพที่อันตรายจนคุณคาดไม่ถึง นั่งหลังงอหรือหลังค่อม  เป็นท่านั่งที่เรามักไม่รู้ตัว และไม่ได้ตั้งใจ เพราะเกิดจากการนั่งในท่าเดิม ติดต่อกันเป็นเวลานาน โดยเฉพาะเวลาที่กำลังทำงานติดพันจนไม่อยากลุกออกจากเก้าอี้ การนั่งหลังงอหรือหลังค่อมจะทำให้กล้ามเนื้อเกร็งค้าง จนก่อให้เกิดการคั่งของกรดแลคติก ส่งผลให้เกิดอาการปวดเมื่อยที่บริเวณหัวไหล่และสะโพก ถ้าสะสมเป็นเวลานานอาจทำให้กระดูกผิดรูปได้   นั่งไขว่ห้าง ใครที่ชอบนั่งไขว่ห้างขณะทำงานเป็นประจำ จะทำให้กระดูกสันหลังคดได้ในภายหลังเพราะการนั่งไขว่ห้างเป็นการทิ้งน้ำหนักตัวลงที่ก้นข้างใดข้างหนึ่ง จนทำให้กระดูกโค้งงออีกทั้งการที่หัวเข่าถูกบิดผิดรูปบ่อยๆ ยังเป็นการล็อกเข่าไว้ จึงส่งผลโดยตรงต่อกระดูกข้อเข่าอีกด้วย นั่งบนเก้าอี้โดยไม่พิงพนัก  หรือนั่งไม่เต็มก้น หลายคนคิดว่าการนั่งหลังตรงตลอดทั้งวันคือท่า นั่งที่ถูกต้อง แต่ที่จริงแล้วนอกจากนั่งตัวตรงคุณควรเอนหลังไปยังพนักพิงด้วย เพื่อให้ร่างกายถ่ายน้ำหนักบางส่วนไปที่เก้าอี้เพราะหากคุณนั่งไม่เต็มก้นหรือไม่พิงพนักบ่อยๆ จะทำให้ฐานในการรับน้ำหนักตัวน้อยกว่าที่ควรจะเป็นส่งผลให้กล้ามเนื้อที่หลังทำงานหนักกว่าปกติ และเกิดผลเสียต่อกระดูกสันหลังในที่สุด   นั่งกอดอก  เชื่อไหมว่าอาการชาที่มือและปวดไมเกรนมีสาเหตุจากการนั่งกอดอก! เหตุผลก็เพราะ ท่านั่งกอดอกจะทำให้กระดูกหลังช่วงบนสะบัก และหัวไหล่จะถูกยืดออกมาโดย ทำให้หลังช่วงบนมีลักษณะงองุ้มและกระดูกช่วงคอยื่นไปข้างหน้า ซึ่งมีผลต่อการทำงานของเส้นประสาทที่ไปหล่อเลี้ยงที่แขน เป็นเหตุให้กล้ามเนื้อที่มืออ่อนแรงและเกิดอาการชา และเมื่อกระดูกช่วงคอเกิดการผิดรูปก็จะทำให้กล้ามเนื้อคอกดเกร็งส่งผลเสียต่อการทำงานของหลอดเลือดทีไปเลี้ยงสมอง จนทำให้เกิดอาการปวดศีรษะเรื้อรังหรือไมเกรนได้นั่นเอง               อ่านจบแล้วก็รีบเช็คท่านั่งกันแบบด่วนๆ และรีบแก้ไขอิริยาบถภายในออฟฟิศก่อนจะสายเกินไปด้วยนะ และหากใครที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ และรักในสุขภาพภาพของตัวเอง ทางใจสู้ เฟอร์นิเจอร์ ขอแนะนำ   […]

จัดวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านยังไงให้ปัง

หลายๆคนคงประสบปัญหาในการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาในบ้านเป็นจำนวนมากแล้วไม่มีพื้นที่วางหรือวางแล้วทำให้พื้นที่ภายในบ้านนั้นดูแคบ Jaisu Furniture จะมาแนะนำวิธีเล็กๆน้อยๆในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้บ้านของคุณดูปลอดโปร่งสบายตาและดูไม่รก รวมถึงให้ความสวยงามให้กับบ้านของคุณอีกด้วย ไม่ควรเก็บเฟอร์นิเจอร์รวมไว้ที่ห้องเดียว สำหรับการวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ในห้องๆ เดียวมากจนเกินไปจะทำให้ห้องๆ นั้นดูทึบและแน่น ดูไม่สบายตา โดยวิธีเช็กที่ดีคือคุณควรพิจารณาให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่คุณวางไว้ ดูแล้วมีพื้นที่เพียงพอให้คุณหายใจ รวมทั้งการคิดจะเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่เข้าไปนั้นก็ต้องดูทิศทางลมด้วยว่าจะไหลเวียนได้ดีหรือไม่ ดูเรื่องความเหมาะสมของการวางเฟอร์นิเจอร์ วิธีการง่ายๆ ในการจัดทำให้ภาพห้องนั้นมีความโปร่งโล่งคือ ให้เช็กเรื่องของการบาลานซ์น้ำหนัก เพิ่มสมดุลด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ การตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กอาจช่วยให้ห้องดูใหญ่ขึ้นก็จริง แต่ก็อาจให้ความรู้สึกที่รกรุงรังกว่าปกติ เนื่องจาก แนะนำว่าควรเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ สักชิ้นสองชิ้น จะทำให้พื้นแคบๆ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์เล็กๆ หลายชิ้น เฟอร์นิเจอร์หลากหลายการใช้งาน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย เช่น เตียงนอนที่สามารถปรับเป็นโซฟาได้ ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่จัดวางได้เช่นกัน สำหรับเทคนิคการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ดีนี้ สามารถทำได้ง่ายๆโดยทำตามวิธีเหล่านี้และหากบ้านของคุณจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว บ้านของคุณก็จะเป็นบ้านที่ปลอดโปร่ง ไม่รก ดูสบายตา ให้ความรู้สึกที่ดีในการอยู่บ้านในแต่ละวัน — ใจสู้เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ สไตล์ญี่ปุ่นShowroom เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 17.00 น.    

ทำความสะอาดโต๊ะทำงาน ห่างไกลเชื้อโรค

หลายต่อหลายคนใช้เวลาอยู่กับโต๊ะทำงานมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ความสกปรกของโต๊ะทำงานจะทำให้คุณติดเชื้อจนไม่สบายอยู่บ่อย ๆ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้โต๊ะทำงานของคุณเป็นแหล่งเพาะพันธ์เชื้อโรคอีกต่อไป คุณจึงควรขยันดูแลทำความสะอาดเป็นประจำ ด้วยการทำตาม ขั้นตอนง่าย ๆ นี้  1. ขจัดฝุ่นออกไปก่อน           ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างคอมพิวเตอร์ของคุณถือเป็นแหล่งสะสมฝุ่นอย่างดี เพราะกระแสไฟจะเป็นตัวดึงดูดฝุ่นให้เกาะติดไม่หลุดร่วงไปไหน ทำให้หน้าจอของคุณมีฝุ่นหนาแน่นเลยทีเดียว คุณจึงควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ไม่ทำให้หน้าจอเกิดรอยขูดขีดชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดตามหน้าจอ เมาส์และปริ้นเตอร์ให้เรียบร้อย ก่อนใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกครั้งเพื่อกำจัดฝุ่นออกไปด้วย   2. ทำความสะอาดโต๊ะให้สะอาด สิ่งแรกนั้นคุณก็ต้องเคลียร์ของทั้งหมดออกไปก่อน ไม่ใช่เช็ดเฉพาะโต๊ะส่วนที่มองเห็นเท่านั้น แต่คุณควรยกคีย์บอร์ดและเอกสารต่าง ๆ ไปวางที่อื่นให้หมด แล้วใช้น้ำผสมน้ำส้มชายชูใส่ในขวดเสปรย์ฉีดพรมให้ทั่วโต๊ะทิ้งเอาไว้สัก 5 นาทีก่อนจะใช้ผ้าสะอาดเช็ดออก ทั้งนี้ถ้าตามโต๊ะมีรอยปากกาติดอยู่ก็สามารถใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์เช็ดให้ออกได้เช่นกัน   3.อย่ามองข้ามคีย์บอร์ด เป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนมองข้าม เพราะคีย์บอร์ดของคุณถือเป็นสิ่งที่สกปรกที่สุดบนโต๊ะทำงานเลยเพราะเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคที่มีทั้งผม เหงื่อ และเศษอาหารที่คุณกินตกอยู่ คุณจึงควรทำความสะอาดเป็นประจำด้วยวิธีง่าย ๆ โดยการนำใช้คอตตอนบัดชุบแอลกอฮอลล์เช็ดถูตามซอกให้เรียบร้อยแล้วจึงนำใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ ชุบแอลกอฮอล์พอหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว ๆ   เห็นหรือยังว่าเพียงทำตามขั้นตอนง่ายเหล่านี้ ก็จะทำให้เราห่างไกลจากเชื้อโรคบนโต๊ะทำงานได้ ดังนั้นก็อย่าลืมขยันทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อให้โต๊ะทำงานของคุณสะอาดปราศจากเชื้อโรคอยู่เสมอด้วยครับ […]

ทริคเตรียมตัวก่อนไปแคมป์ปิ้ง

ในช่วงหยุดยาวๆ การออกเดินทางไปตั้งแคมป์ปิ้งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในป่าในเขา หรือน้ำตกก็แล้วแต่ วันนี้เรามีทริคเล็กๆน้อยๆ ในการไปตั้งแคมป์ปิ้ง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง 1.ควรเช็คสภาพอากาศ ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะ จะทำให้รู้ว่าอากาศนั้นเหมาะสมแก่การไปแคมป์ปิ้งหรือไม่ และเพื่อที่ว่าเราจะสามารถเตรียมอุปกรณ์หรือเสื้อผ้าให้เหมาะสม   2.ศึกษาจุดหมายที่ตั้งแคมป์ ลำดับแรกเลยคือเรื่องระยะทางว่าความใกล้ไกลมากน้อยแค่ไหน ซึ่งเราควรจะศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทางเสมอ เพื่อที่ว่าจะได้ดูความเหมาะสมกับกับตัวเราหรือไม่เพราะสถานที่บางสถานที่นั้นอาจจำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการขับรถรวมถึงควรศึกษาถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ เช่น ห้องน้ำ หรือ จุดกางเต็นท์ เพื่อความสะดวกสบายในการตั้งแคมป์ 3. ตรวจเช็คอุปกรณ์ก่อนเดินทาง ควรเช็คสภาพของอุปกรณ์ในการเดินทางก่อนเสมอ ว่าสามารถใช้งานได้ตามปกติและเตรียมไปครบชิ้นส่วนที่ต้องใช้ การที่เรายอมเสียเวลาเช็คให้ชัวร์ ย่อมดีกว่าไปเสียเวลาแก้ปัญหาเอาหน้างานแน่ๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากๆ ยิ่งต้องเช็คให้มั่นใจเช่น อุปกรณ์ให้แสงกว่าง หรือชุดปฐมพยาบาลพื้นฐาน และอีกหนึ่งสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักลืมกันคือ เมื่อซื้ออุปกรณ์มาใหม่มักลืมนำมาตรวจเช็คหรือลองใช้งาน ซึ่งอาจเกิดปัญหาในการใช้งานในสถานการณ์จริง 4.จัดเตรียมอุปกรณ์ตั้งแคมป์ให้พร้อม ควรจัดเตรียมอุปกรณ์ในจำนวนที่เหมาะสม ไม่ควรนำอุปกรณ์เยอะจนเกินไปเพราะจะทำให้เกิดความลำบากในการเดินทาง และทำให้กลายเป็นภาระของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเต็นท์ที่เหมาะกับจำนวนของคน รวมถึงเราควรเลือกใช้อุปกรณ์ที่คุณภาพสูงถึงแม้ว่าราคาอาจจะสูงซักหน่อย เพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีความทนทาน และเสียหายได้ยากกว่า และหากสนใจอุปกรณ์ที่มีคุณภาพในการใช้งานนั้น Jaisu Furniture ขอแนะนำ เก้าอี้พับ HDPE ออกแบบลายหวายสานสำหรับ INDOOR และ OUTDOOR ราคา 420 […]

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดี

อย่างที่ทราบกันดีว่า เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้บ้านของเรานั้นสมบูรณ์มากขึ้นซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกมาใช้ในแต่ละห้องนั้นก็มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันวันนี้เราจะพามาดูว่าการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดีนั้นต้องทำยังไง   จุดประสงค์หลัก  ลำดับแรกต้องรู้ก่อนว่าเราจะนำเฟอร์นิเจอร์ไปแต่งห้องอะไร เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขก ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีความแตกต่างกันไป และต้องทราบว่าจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปตั้งไว้บริเวณไหนของบ้านทางที่ดีควรทราบขนาดที่แน่นอนของบริเวณที่จะนำไปตั้งเพื่อที่จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดเมื่อซื้อไปแล้ว   การเลือกวัสดุ  หากใครชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็มีข้อดีเรื่องของความคงทน  หากใครชอบเฟอร์นิเจอร์หนัง ก็มีให้เลือกทั้งหนังแท้หนังเทียม ซึ่งหนังแต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อผู้ซื้อควรศึกษาให้ดี   ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นอีกข้อที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จากร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่ดูน่าเชื่อถือไว้ใจได้ หากทางร้านมีโชว์รูมสินค้าให้เราได้สามารถเห็นสินค้าจริง ได้ทดลองใช้จริงก็จะยิ่งดี   ความสวยงาม  ความสวยงามต่างๆ ถือเป็นเรื่องความชอบส่วนบุคคลหากจะให้ตัดสินคงจะเป็นเรื่องยาก แต่จะให้เหมาะสมก็คือควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับสไตล์ของบ้าน    บริการหลังการขาย  ควรดูว่ามีเรื่องของสินค้ามีประกันคุณภาพหรือเปล่า หากสินค้าชำรุดสามารถเปลี่ยนคืนได้หรือไม่ หรือในเรื่องของการบริการจัดส่งสินค้าและการประกอบสินค้า เพราะเฟอร์นิเจอร์บางชนิดต้องประกอบดังนั้นบริการหลังการขายควรเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรจะพิจารณา   ที่มา home.co.th สอบถามรายละเอียด&ขอคำปรึกษาเพิ่มเติม📨Inbox: m.me/jaisufurniture📲Line : https://ecs.page.link/TCpz☎️Tel. : 02-408-5733 ใจสู้เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ สไตล์ญี่ปุ่นShowroom เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 17.00 น.  

จัดโต๊ะทำงาน ให้อารมณ์ดี

อย่างที่ทราบกันดีว่า การจัดโต๊ะทำงานนั้นมีผลต่อสภาพอารมณ์ของเราเป็นอย่างมาก ถ้าเราจัดโต๊ะทำงานดี เรียบร้อย สภาพอารมณ์ของเราก็จะดีตามโต๊ะที่ทำงานที่เราจัดด้วย วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ในการจัดโต๊ะทำงานให้อารมณ์ดี มาแนะนำกัน   1.ดอกไม้ เชิงเทียน เพิ่มกลิ่นหอม กลิ่นหอมๆจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น การนำดอกไม้ หรือเชิงเทียนมาตกแต่งโต๊ะทำงานจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและช่วยคลายเครียดระหว่างการทำงานได้เป็นอย่างดี   2.หาหมอนมารองขณะนั่งทำงาน สำหรับสาวๆออฟฟิตทำงานวันนึงก็ตกราวๆ 8 ชั่วโมง คงจะต้องเมื่อยตัวปวดหลังกันบ้างลองหาหมอนอิงใบเล็กๆหรือหมอนรองคอที่เข้ากับสรีระร่างกายของคุณมาใช้เพื่อรักษาสุขภาพกันสักหน่อย   3.เลือกใช้เครื่องเขียนที่มีสีสันตกแต่งโต๊ะ ถ้าใครที่ไม่มีเวลาตกแต่งโต๊ะทำงาน อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายที่สุดคงจะเป็นเครื่องเขียน ลองนำเครื่องเขียนที่มีสีสันมาวางตกแต่งบนโต๊ะทำงานดู การเพิ่มสีสันให้กับโต๊ะทำงานจะช่วยเพิ่มแรงกระตุ้นในการทำงานของคุณได้มากยิ่งขึ้น   4.แขวนรูปช่วยเพิ่มบรรยากาศ บริเวณโต๊ะทำงานไม่จำเป็นจะต้องมีเอกสารเพียงอย่างเดียว คุณสามารถนำรูปภาพหรือภาพถ่ายเก๋ๆมาติดเพื่อสร้างบรรยากาศและแรงบันดาลใจในการทำงานให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป   5.เก็บของให้เป็นระเบียบ เรื่องง่ายๆที่สามารถทำได้ในทันที กับการเก็บโต๊ะให้เป็นระเบียบ เพียงแค่คุณสละเวลาสัก 5 นาทีก่อนกลับบ้านเพื่อเก็บของที่กองอยู่บนโต๊ะ เพียงเท่านี้โต๊ะทำงานของคุณก็ดูสะอาดและช่วยทำให้คุณหาของได้ง่ายขึ้นแล้ว   เพียงลองทำตามเทคนิคเล็กๆน้อยๆ เหล่านี้ก็สามารถทำให้เรามีอารมณ์ที่ดีในการทำงานในแต่ละวันได้ และหากเพื่อนมีวิธีอื่นๆที่น่าสนใจ สามารถมาแชร์ได้เลยจ้า   —- สอบถามรายละเอียด&ขอคำปรึกษาเพิ่มเติม📲Line : @jaisufurniture☎️Tel. : 02-408-5733ใจสู้เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ สไตล์ญี่ปุ่นShowroom เปิดบริการทุกวัน 8.00 […]

ผลเสียของการนั่งทำงานนานๆ

ต้องบอกเลยว่าพนักงานออฟฟิศส่วนใหญ่นั้น การนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงานทั้งวัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นที่มาของหลายๆโรคที่จะเกิดตามมา วันนี้เรามาดูกันว่า มีโรคอะไรบ้าง   1.เสี่ยงโรคเบาหวาน หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า นอกจากการที่เรานั้นกินของหวานบ่อยๆแล้ว การนั่งเฉย ๆ เป็นเวลานาน ๆ พบว่าสามารถเพิ่มความเสี่ยงของโรคเบาหวานได้อีกด้วย แม้ว่าจะไม่มีงานวิจัยระบุแน่ชัดว่าเป็นเพราะอะไร แต่แพทย์เชื่อว่ามาจากการนั่งอันยาวนานที่ทำให้ร่างกายตอบสนองต่ออินซูลินเปลี่ยนไป ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เผาผลาญพลังงานจากแป้ง และน้ำตาลนั่นเอง 2.เสี่ยงปวดหลัง การนั่งนานๆทำให้คุณเกิดอาการปวดหลัง และสุขภาพหลังของคุณจะยิ่งแย่หากคุณไม่ได้นั่งหลังตรง แต่นั่งหลังโก่งงอ ไหล่งุ้ม หรือนั่งห่อไหล่ แต่ถึงแม้ว่าคุณจะนั่งหลังตรงไปตลอดทั้งวัน กล้ามเนื้อหลังของคุณก็ยังคงต้องการการผ่อนคลาย จึงยังคงจำเป็นที่ต้องลุกจากเก้าอี้ เพื่อขยับตัวระหว่างวันบ้าง 3.น้ำหนักขึ้น อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การที่เรานั้นไม่ได้ขยับตัวนั่งอยู่กับที่นานๆ อาจมีส่วนทำให้น้ำหนักมากขึ้น เสี่ยงต่อโรคอ้วน นอกจากการนั่งทำงานทั้งวันแล้ว ยังรวมไปถึงการนั่งดูทีวี หรืออื่นๆ อีกมากมาย     4.เสี่ยงอาการวิตกกังวล นอกจากจะส่งผลต่อร่างกายแล้ว ยังส่งกระทบต่อจิตใจอีกด้วย การนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอมือถือนาน ๆ เสี่ยงต่ออาการนอนไม่หลับ หรือรบกวนคุณภาพในการนอนของคุณโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวนอกจากนี้การใช้เวลาอยู่กับตัวเองนาน ๆ อาจทำให้คุณขาดปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ทั้งเพื่อน คนรัก คนในครอบครัว ซึ่งนำไปสู่อาการของโรคกลัวการเข้าสังคมได้เช่นกัน   […]

เทคนิคในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน

สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านนั้น เป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเลือกผิดเฟอร์นิเจอร์นั้น ก็จะไม่สามารถใช้งานได้ รวมถึงจะต้องเสียทั้งเงินและเวลา ดังนั้นมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง   1. ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ อย่าลืมวัดขนาดของห้อง และพื้นที่ที่ต้องการวางเฟอร์นิเจอร์ไปด้วยทุกครั้ง เพื่อจะได้วัดขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการ ว่าพอดีกับพื้นที่ที่จะใช้หรือไม่   2. สีของเฟอร์นิเจอร์ เรื่องสีของเฟอร์นิเจอร์นั้น แม้ว่าจะอยู่ในเฉดสีเดียวกับที่คุณต้องการ ก็อาจไม่เหมาะสมกับห้องเหมือนสีที่คุณต้องการดังนั้น ต้องใส่ใจเรื่องของสีให้มากๆ แม้ผิดไปเฉดสีเดียวก็ตาม   3. คำนึงถึงประโยชน์พอๆ กับแฟชั่น ความสวยงามนั้น เป็นสิ่งสำคัญก็จริง แต่ก็ควรคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยด้วย แม้ว่าจะมีความสวยงามเพียงใด แต่หากลองนั่ง หรือลองใช้แล้ว ไม่สบาย ไม่รู้สึกว่าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ก็ไม่ควรเอา ดังนั้น ควรได้ทดสอบเฟอร์นิเจอร์ก่อนที่จะซื้อด้วย และที่สำคัญ ไม่ควรซื้อเพราะอยากได้ ควรซื้อเพราะความจำเป็นมาเป็นอันดับแรก   4. คำนึงถึงผู้ที่ใช้ ในบ้านนั้น ไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว ดังนั้น จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใด ควรเหมาะกับทุกคน และไม่เป็นอันตราย เช่น มีเด็กเล็ก มีสัตว์เลี้ยง เป็นต้น   5. รับฟังความเห็นผู้อื่นบ้าง ในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ […]

จัดโต๊ะทำงานไม่ให้ น่าเบื่อ

ต้องบอกว่าหลายต่อหลายคนคงเคยรู้สึกเบื่อหน่ายกับการมองเห็นวิวแบบเดิมๆ การสร้างบรรยากาศในการทำงานก็สามารถช่วยทำให้การทำงานของคุณราบรื่นและมีความสุขได้ กับ ทริคเด็ดจัดโต๊ะทำงานอย่างไร ไม่ให้น่าเบื่อ   1.ตกแต่งโต๊ะทำงานให้มีสีสัน โดยปกติโต๊ะทำงานส่วนมากจะตกแต่งด้วยโทนสีเรียบๆ จึงทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอึมครึม และดูน่าเบื่อ ลองเปลี่ยนโทนการตกแต่งด้วยการใช้โทนที่มีสีสันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสนุกสนานกับการทำงานมากยิ่งขึ้น     2.จัดโต๊ะทำงานให้ดูแปลกตา โต๊ะทำงานที่ถูกจัดวางของอย่างมีสเต็ปเป็นขั้นตอนบางทีก็ดูน่าเบื่อจนเกินไป ลองแหวกแนวจัดของในแบบที่ไม่จำเจกันดูหน่อย อาจจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานของคุณได้มากขึ้น   3.ไอเท็มเด็ดตกแต่งโต๊ะทำงาน โต๊ะทำงานส่วนมากแล้วคงมีแต่กองเอกสารกองอยู่บนโต๊ะ อาจจะทำให้คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยได้ง่ายๆ แต่ถ้าหากคุณลองนำแจกันดอกไม้ หรือของตกแต่งอื่นๆมาวางบนโต๊ะก็จะช่วยทำให้คุณสดชื่นและผ่อนคลายมากขึ้น   4.เพิ่มโคมไฟสร้างบรรยากาศ การเลือกใช้โคมไฟสีวอร์มไวท์ตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานของคุณได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากสีวอร์มไวท์จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสบาย ผ่อนคลายและไม่อึดอัด   5.ออกแบบชั้นวางของให้ดูมีสไตล์ การวางเอกสารหรือหนังสือไว้บนโต๊ะจนมากเกินไป อาจทำให้การทำงานของคุณไม่ราบรื่นเท่าที่ควร ลองหันมาจัดเอกสารและหนังสือใส่ชั้นวางของให้เป็นระเบียบ จะช่วยทำให้คุณหาของได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพียงนำทั้ง 5 ข้อนี้ไปจัดและปรับใช้กันก็สามารถทำให้การทำงานของคุณราบรื่นและมีความสุขได้แล้ว ทำงานไม่เบื่ออีกต่อไป หากเพื่อนๆมีวิธีไหนที่น่าสนใจสามารถแชร์ให้กับพวกเราได้เลย   —- สอบถามรายละเอียด&ขอคำปรึกษาเพิ่มเติม📲Line : @jaisufurniture☎️Tel. : 02-408-5733ใจสู้เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ สไตล์ญี่ปุ่นShowroom เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 17.00 น.

จัดโต๊ะทำงานถูกหลัก ฮวงจุ้ย

  เสริมบารมีด้วยการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะช่วยให้การงานราบรื่น อีกทั้งอาจยังมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอีกด้วย มาดูหลักจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยกันเลย!! อย่าปล่อยให้โต๊ะรก ในหลักฮวงจุ้ยจะเชื่อว่า ถ้าห้องรกไม่เป็นระเบียบ จะส่งผลให้จิตใจของผู้อยู่ว้าวุ่น งานเดินช้า และไร้ประสิทธิภาพ โต๊ะทำงานควรจะมีแต่ของที่จำเป็นต้องใช้จริงเท่านั้นเช่น คอมพิวเตอร์ แก้วกาแฟ หรือโทรศัพท์ เป็นต้น สำหรับแฟ้มงานที่ไม่ค่อยได้เปิดดูควรจะเอาไปเก็บไว้ให้เข้าที่เข้าทาง เศษกระดาษ ขยะ ก็เก็บทิ้งถังขยะให้หมด รวมถึงหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ต้องดูเป็นระเบียบด้วย อย่างน้อย พื้นที่เดสก์ท็อปควรจะว่าง 50% เพราะจะช่วยให้เรามีความคิดสร้างสรรค์และทำงานได้ดีมากกว่าเดิมยิ่งขึ้น   ตำแหน่งโต๊ะเสริมดวง ตำแหน่งโต๊ะที่ส่งเสริมในด้านการงาน คือ ต้องหันหน้าเข้าหาประตู เพราะจะช่วยเพิ่มพลังและประสิทธิภาพในการทำงาน  ถ้าหันหลังให้ประตูจะส่งผลทางลบต่อพลังของจิตใจ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้ตั้งโต๊ะเป็นรูปตัว L กับทิศทางของประตูหรือถ้ามีหน้าต่างก็ให้หันหน้าเข้าหน้าต่างแทน ห้ามหันหลังให้หน้าต่างหรือประตู และต้องไม่ประจันหน้ากับประตูโดยตรงเด็ดขาด   วางมังกรเสริมบารมี ถ้าคุณใฝ่ฝันอยากจะเลื่อนตำแหน่งในระดับหัวหน้า ให้หารูปปั้นมังกรมาวางไว้มุมขวาของโต๊ะทำงาน มังกรจะตามและไล่ล่าไข่มุกตามแหล่งน้ำ ดังนั้นควรหันหน้ารูปปั้นเข้าหาหน้าต่างและประตู    เป็นยังไงกันบ้างสำหรับวิธีต่างๆ ในการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย หากเพื่อนๆมีความสนใจก็ลองนำไปปรับใช้กันได้นะ และหากมีวิธีเพิ่มเติมก็สามารถแชร์กันได้จ้า   — สอบถามรายละเอียด&ขอคำปรึกษาเพิ่มเติม📲Line : @jaisufurniture☎️Tel. : 02-408-5733 ใจสู้เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ สไตล์ญี่ปุ่นShowroom […]

Phone
Line
Jaisu สวัสดีครับ มีคำถามแจ้งใจได้เลยนะครับ 😄